Khám phá những hãng xe ô tô có khởi nghiệp khó tin

Được biết, Ferruccio Lamborghini ban đầu vốn là thợ cơ khí. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, ông sở hữu nhà máy chuyên sản xuất máy kéo

Được biết, những hãng xe tên tuổi ngày nay như Toyota, Mitsubishi, McLaren, Jaguar hay Lamborghini trước khi tham gia vào ngành công nghiệp ô tô không sản xuất ô tô thương mại.

Toyota rất lâu trước khi sản xuất ô tô là công ty một số thế giới về khung dệt tự động. Hãng khởi nghiệp từ năm 1926 với cái tên Toyoda Automatic Loom Works. Có thể do nguồn gốc này mà lưới tản nhiệt của dòng xe cao cấp Lexus mang hình chiếc thoi.

Swallow Sidecar được William Lyons thành lập vào năm 1922 ban đầu chuyên sản xuất thùng lắp bên cạnh xe máy. Công ty bắt đầu sản xuất xe hơi vào năm 1930 và sau đó mở rộng trở thành SS Cars Limited. Sau thế chiến thứ 2 đổi tên thành Jaguar vào ngày 23/3/1945.

Được biết, Ferruccio Lamborghini ban đầu vốn là thợ cơ khí. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, ông sở hữu nhà máy chuyên sản xuất máy kéo và cung cấp phụ tùng. Bởi vì có nguồn gốc là người Italy nên Ferruccio rất thích tốc độ và sở hữu một chiếc Ferrari 250 GTO nhưng sau đó nhận ra rằng bộ li hợp của nó có vấn đề và yêu cầu Ferrari sửa nhưng không nhận được phản hồi. Ông bắt tay nghiên cứu và cho ra đời chiếc Lamborghini đầu tiên.

Mitsubishi thành lập năm 1870 và ban đầu là một công ty vận chuyển. Trên đà phát triển, ông ty ở những thập kỷ sau đó liên tục mở rộng sang các lĩnh vực khai thác than, ngân hàng và giấy. Ngày nay, ngành ô tô chỉ là một phần của tập đoàn bên cạnh các ngành như: dầu khí, bảo hiểm, tên lửa vệ tinh…

Hãng ô tô McLaren được Bruce McLaren vào năm 1963 và tồn tại với mục đích duy nhất là sản xuất xe đua. Theo đó, đến mãi năm 1990, McLaren mới sản xuất xe dân dụng.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *