Làm sao để mua được xe hơi tốt nhất?

Không nên tin tưởng hoàn toàn vào thông tin của nhà sản xuất. Đây là một trong những bí quyết giúp bạn có được thế chủ động khi tới đại

Ra quyết định dựa trên tình cảm là sơ hở chết người mà khách hàng thường xuyên mắc phải. Ngoài ra, lái thử xe, tìm hiểu về giá, cảnh giác với những chiêu khuyến mãi cũng là yếu tố quan trọng để bạn không bị mua nhầm hay mua hớ, nhất là trong dịp cuối năm.

1
Không để tình cảm ảnh hưởng tới quyết định mua xe
Mua được một chiếc xe thỏa mãn niềm đam mê là hạnh phúc của rất nhiều người. Tuy nhiên, giống như bao chuyện khác, đôi lúc bạn phải suy nghĩ một cách thực sự tỉnh táo bởi quyết định dựa trên tình cảm có thể dẫn tới nhiều sai lầm. Thống kê của những trang tư vấn mua ôtô nổi tiếng thế giới cho thấy phần lớn người mua theo ý thích lại hay gặp phải chiếc “có vấn đề”.
2
Chú ý đến giá thực, đừng quan tâm tới khoản tiền trả góp
Hình thức trả góp bắt đầu được các hãng xe Việt Nam quan tâm bởi nó tạo điều kiện cho những người chưa có đủ tài chính vẫn mua được xe. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là bạn hãy chú ý tới giá tổng chứ đừng chỉ tập trung vào khoản tiền phải trả hằng tháng. Nguyên nhân là do cùng một khoản tiền nhưng có hãng thực hiện trong 24 tháng, có hãng trong 72 tháng nên khách hàng thường chọn dịch vụ có chi phí hằng tháng rẻ hơn. Tất cả các nhân viên bán hàng đều nắm chắc giá thực của xe nên bạn phải hỏi cho được nó là bao nhiêu.
3
Cảnh giác với giá xuất xưởng
Thông thường, nếu chỉ tập trung vào loại giá này, bạn sẽ lầm tưởng rằng xe đó rẻ hơn những chiếc khác. Đây là trường hợp rất nhiều người gặp phải, đặc biệt là khách hàng mua xe nhập khẩu bởi họ chỉ tham vấn giá xuất xưởng trên mạng. Hãy tìm hiểu giá cuối cùng, tức đã bao gồm thuế để tiện so sánh. Khi người bán hàng nói giá, câu đầu tiên bạn hỏi lại đó là giá gì, đã tính thuế nào và có phải giá cuối cùng hay chưa.
4
Lái thử xe
Hiện tại, gần như hãng nào ở Việt Nam cũng cho phép khách hàng lái thử xe trước khi quyết định mua. Tại các đại lý, khách có thể yêu cầu người bán hàng cho lái thử. Cách tốt nhất là hãy đi cùng một vài người bạn bởi họ sẽ giúp phát hiện ra nhiều điểm yếu của xe hơn. Thậm chí, có những câu hỏi người đi cùng đặt ra đến ngay các nhân viên cũng không trả lời được. Lúc đó, nhân viên bán hàng bị hớ và sẽ cẩn trọng hơn khi đưa thông tin về giá cả hay các tính năng khác. Có một điểm lưu ý là tại mỗi đại lý, thường chỉ có một hoặc hai xe chuyên dùng cho khách hàng đi thử nên nếu chưa đến lượt, bạn hãy cố gắng chờ vì theo các chuyên gia, nhất thiết bạn phải cầm lái để biết loại xe đó như thế nào trước khi quyết định.
5
Đừng để ý tới lời mời chào hấp dẫn
Rất nhiều hãng đưa ra các chương trình ngon ăn cho những mẫu xe mà họ không bán được, đặc biệt vào dịp cuối năm. Hãy tỉnh táo bởi bạn rất dễ bị hút vào những chiêu giảm giá hay tặng quà. Có những người mua vì được thưởng đúng thứ mình thích chứ không phải vì chiếc xe. Cách tốt nhất là hãy thỏa thuận một cách thẳng thắn với người bán hàng, tìm hiểu kỹ thông tin và đặt các câu hỏi trước khi anh ta thao thao bất tuyệt về đợt giảm giá hay khuyến mãi. Ở đại lý, hãy nhớ bạn là người đặt câu hỏi và anh bán hàng là người trả lời.
6
Không nên tin tưởng hoàn toàn vào thông tin của nhà sản xuất
Đây là một trong những bí quyết giúp bạn có được thế chủ động khi tới đại lý để xem xe. Hầu hết các nhà sản xuất chỉ công bố những điểm tốt trên sản phẩm của mình mà không bao giờ nói về điểm xấu. Đó là quyền của họ nhưng bạn có quyền lớn hơn là được tự do tham khảo các nguồn tin. Với các số liệu về mức tiêu hao nhiên liệu hay độ an toàn, hãy tìm trên các trang web của một tổ chức đánh giá thứ ba, như Viện an toàn giao thông Mỹ IIHS, cơ quan đánh giá độ an toàn xe hơi của châu Âu…Còn để xem cảm giác lái hay tính năng, hãy tìm đọc những bài báo nói về chúng.
7
Thường xuyên tìm hiểu thông tin về ôtô
Bạn sẽ nhận được rất nhiều điều bổ ích khi cập nhật đều đặn thông tin về công nghiệp ôtô. Những tin liên quan đến chính sách sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá còn thông tin công nghệ giúp bạn hiểu đúng giá trị của một thiết bị nào đó. Ngoài ra, những người muốn mua xe nhập khẩu nên chú ý tới các tin thu hồi xe trên thế giới để biết lỗi có xảy ra ở mẫu xe mà mình định mua không.
Chuyện các hãng liên doanh, sản xuất thiết bị ở các nước khác nhau là rất phổ biến nên bạn cố gắng đừng bị những tay bán hàng láu cá “bịp” xuất xứ cũng như nguồn gốc của xe. Có một ví dụ điển hình về sự cảnh giác này là người Trung Quốc không ưa xe sản xuất ở Thái Lan mà chỉ mua xe xuất Mỹ hay châu Âu, dù cùng mẫu, cùng đời và xe ở Thái Lan rẻ hơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *