Lái xe khi buồn ngủ và những điều cần lưu ý

Hội đồng The Sleep Council cho biết, trong số 4.751 vụ tai nạn giao thông ở Mỹ thì 7% nguyên nhân là do buồn ngủ. Trong số đó, có 21%

Các chuyên gia Mỹ khẳng định, nếu tài xế ngủ ít hơn 5 giờ/ngày thì nguy cơ tai nạn giao thông sẽ tăng gấp 11,5 lần so với bình thường.
Mới đây, tổ chức an toàn giao thông AAA Foundation for Traffic Safety đã công bố kết quả nghiên cứu về những nguy cơ khi một người buồn ngủ lái xe. Nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn thiếu ngủ chỉ vài giờ thì tỷ lệ tai nạn khi điều khiển xe sẽ tăng lên gấp đôi so với người ngủ đủ trên 7 tiếng/ngày.

Cụ thể, mức độ nguy hiểm của tình trạng buồn ngủ được khẳng định là tương đương việc say rượu. Nguyên nhân là do khi buồn ngủ, tài xế sẽ phản ứng chậm và thiếu tập trung. Thống kê cho thấy, chỉ có 1/3 số người Anh chỉ ngủ 5-6 giờ mỗi đêm, điều này khiến cho nguy cơ tai nạn gia tăng 1.9 lần so với thông thường.

Hội đồng The Sleep Council cho biết, trong số 4.751 vụ tai nạn giao thông ở Mỹ thì 7% nguyên nhân là do buồn ngủ. Trong số đó, có 21% các vụ tai nạn gây tử vong. Ở Anh, 10% vụ tai nạn tử vong bắt nguồn từ tình trạng tài xế mệt mỏi khi lái xe. Thậm chí, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, cứ 7 người ở Anh Quốc thì có 1 người không nhớ rõ quá trình lái xe và 15% không nhớ khoảnh khắc cuối cùng của hành trình.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *